ระบบฟาร์มทรัพยากรหลักของเกมส์
หนึ่งจุดเด่นของเกมส์ Seven Knights คือการฟาร์มหาทรัพยากรหลักของเกมส์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็น “ทอง” หรือ “รูบี้” (เพชร) ที่ไว้ใช้ในการเปิดกาชาก็สามารถฟาร์มได้ทุกเวลาเพียงแค่คุณมีเวลาเปิดเกมส์ทิ้งไว้นั้นเอง นั้นทำให้เกมส์ Seven Knights เป็นเกมส์ที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้สายฟรี

Ruby จากการฟาร์มมาจากไหน ?
เมื่อเราเก็บเลเวลอัศวินใดก็ตามจนถึงเลเวล 40 เราจะได้รับรูบี้ฟรีทันที 3 รูบี้ แต่หากอัศวินตัวนั้นเราเก็บจนถึงเลเวล 40 เป็นครั้งแรก เราจะได้รับ 5 รูบี้แทน

เด็ก คืออะไร หาจากไหนได้บ้าง ?
ปัจจัยหลักในการฟาร์มอย่างไร้ขีดจำกัดนั้นก็คือจำเป็นต้องมีอัศวินเลเวล 1 จำนวนมากๆ หรือที่เราจะเรียกกันติดปากว่า “เด็ก” เพราะในการปล่อยฟาร์มนั้นด่านจะดรอปจำนวนเด็กไม่ทัน กับความเร็วในการเก็บเลเวล เราจึงต้องหาตัวช่วยในการเพิ่มจำนวนเด็กให้ได้มากที่สุด

“เอริ” เป็นสัตว์เลี้ยงหลักที่ใช้ในการฟาร์มรูบี้เพราะเพิ่มอัตราอัศวินถึง 9% ส่วน “มิค” จะเพิ่มทอง 1000 ทุกๆรอบการเก็บเลเวล ในกรณีที่เราต้องการเน้นการฟาร์มทองเป็นหลัก นอกจาก “มิค” แล้วก็จะมีสัตว์เลี้ยงที่เพิ่มทอง 1100 เช่น “ลักกี้” ที่ได้รับจากกิจกรรม

กิลด์เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่สำคัญมากของเกมส์นี้แน่นอนว่ามีผลในการฟาร์มด้วยเพราะเพิ่มอัตราการดรอปอัศวิน 10% และยังเพิ่ม EXP ให้กับอัศวินอีก 20% และทอง 20% ซึ่งจะส่งผลให้จำนวนรอบในการเก็บเลเวลนั้นลดลง ทำให้เราฟาร์มได้เร็วขึ้น ในช่วงเริ่มต้นแนะนำว่าให้หากิลด์อะไรก็ได้อยู่ไปก่อน แต่พยายามเน้นไปที่กิลด์เลเวล 10 เพื่ออาศัยสกิลกิลด์ในการพัฒนาช่วงแรก ในส่วนของบัพดรอปอุปกรณ์จะไม่ค่อยมีผลมากนักเพราะ…

ทิปส์อย่างหนึ่งในการเพิ่มโอกาสได้รับเด็กมากขึ้น หรือจะพูดว่าเป็นการปิดโอกาสดรอปอุปกรณ์น่าจะเหมาะกว่า โดยการทำให้กระเป๋าอุปกรณ์เราเต็ม 500/500 ทุกครั้งก่อนปล่อยฟาร์ม

ในทุกๆวันเราจะสามารถกดกาชาจำกัด 10+1 เวลาตามเรทของเดือนนั้นๆได้วันละ 1 ครั้ง นอกจากจะได้ลุ้นอัศวินพิเศษฟรีแล้วยังได้เด็กมาฟาร์มด้วย และเราสามารถใช้แต้มชื่อเสียงเปิดกาชาอัศวินทั่วไป 10+1 ด้วยราคา 250 ชื่อเสียง

พื้นที่ไม่รู้จักหรือเรียกง่ายๆว่าของรางวัลออนไลน์ เมื่อเราออนไลน์ครบ 1 ชั่วโมงจะได้รับของรางวัลเป็นใบเรียกอัศวิน 10+1 และ ยังได้กุญแจ 60 ดอก ซึ่งเป็นทรัพยากรที่ต้องจ่ายในการฟาร์มทำให้เราลดต้นทุนลงหรือจะเรียกว่าฟาร์มฟรีก็ได้ นอกจากนี้ยังได้ผลึกอัพเกรดมาเก็บเลเวลอีก 1 ตัว

นอกจากนี้เรายังสามารถใช้แต้มจากสงครามชิงปราสาทมาซื้อเด็กเพิ่มเติม หรือกรณีต้องการอัศวินธาตุไปวิวัฒนาการ ก็สามารถซื้ออัศวินธาตุแทนได้ แนะนำว่าซื้อธาตุ 3 ดาวหลายๆตัวจะดีกว่าการซื้อธาตุดาวสูงๆ เพราะสามารถเอาไปเก็บเลเวลก่อนค่อยวิวัฒนาการดาวให้สูงขึ้นภายหลัง ในร้านค้ายังมีการขายกุญแจจากแต้มกิลด์วอร์และการรับชมโฆษณาสูงสุดวันละ 5 ครั้ง รวมเป็น 200 ดอกฟรีๆ

ตรงนี้แถมไว้หน่อยสำหรับวงล้อเสี่ยงโชคที่มีโอกาสได้รับใบเรียกอัศวิน 10+1 ด้วยนะ

เริ่มฟาร์ม

มาถึงจุดนี้เราได้เตรียมเด็กและกุญแจฟรีกันมาแล้ว เราจะเริ่มไปฟาร์มกันครับ ก่อนอื่นขอแนะนำก่อนว่าทรัพยากรที่เราจะเน้นฟาร์มหลักๆนั้นคือ รูบี้ , ทอง , จิตวิญญาณนักสู้ , ผลึกเวทย์ เท่านั้น โดยที่หากท่านเป็นผู้เล่นสายขยันที่ฟาร์มอย่างหนักหน่วงท่านจะได้รับ จิตวิญญาณนักสู้ ครบโควต้า 1000 แต้ม ในแต่ละสัปดาห์โดยไม่ต้องแยกฟาร์ม

ก่อนเริ่มฟาร์มในแต่ละวันอย่างลืมเปิดบัพ Hot Time โดยแต่ละแผนที่จะบัพอัตราการดรอปที่แตกต่างกัน เช่น แผนที่ 8 ดรอปทอง จึงเหมาะจะฟาร์มทองที่สุด , แผนที่ 14 ดรอปผลึกเวทย์ เป็นเต้น

แต่สำหรับแผนที่ 1-7 นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ วันจันทร์-ศุกร์ จะดรอปเป็นทองแทนทำให้ฟาร์มเด็กได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะดรอปเป็นอัศวิน ทำให้ช่วง Hot Time วันจันทร์-ศุกร์ในบางครั้งจึงอาจไปฟาร์มทองแผนที่ 8 หรือไปฟาร์มผลึกเวทย์จากแผนที่ 14 แทนได้ แต่หากต้องการรูบี้เป็นหลักก็ยังฟาร์มแผนที่ 1-7 ตามปกติ

สำหรับแผนที่ 13 ที่เพิ่มอัตราดรอปอัศวินนั้นจะใช้กุญแจที่มากกว่าแผนที่ 1-7 แต่ใช้เวลาน้อยกว่าเพราะได้ EXP ต่อรอบสูงกว่า เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาเล่นน้อยต้องการรีบทำเวลาฟาร์ม แต่กำไรสุทธิจะน้อยกว่าการฟาร์มแผนที่ 1-7

บูสเตอร์เป็นตัวช่วยเร่งการฟาร์ม 3 เท่า เราจะเสียกุญแจ 3 เท่า แต่ก็ได้รับ EXP และทอง กลับมาเป็น 3 เท่าเช่นเดียวกัน

ฟาร์มแผนที่ไหนเวลาไหนดีสุด ?

  1. ฟาร์มรูบี้ เปิด Hot Time + บูสเตอร์ 100 ครั้งที่ด่าน 6-10 ในด่านนี้จะมี 3 เวพ ทำให้เราใช้บูสเตอร์ x3 ได้คุณทั้งการเก็บ EXP และโอกาสได้รับอัศวินทั้ง 3 เวพ หลังจากบูสเตอร์ครบ 100 ครั้งแล้วให้ย้ายกลับมาฟาร์มที่ด่าน 5-5 ในด่านนี้จะมี 2 เวพ เหมาะสำหรับเก็บเลเวลมากที่สุด
  2. ฟาร์มทอง หากต้องการทองเร่งด่วนมากสามารถ เปิด Hot Time + บูสเตอร์ 100 ครั้งที่ด่าน 8-20 ง่าย และควรหยุดฟาร์มทันทีเมื่อบูสเตอร์หมดเพราะในด่านนี้จะดรอปอัศวินค่อนข้างน้อยมากและได้ EXP สูง ทำให้เราเติมเด็กไม่ทันกับความเร็วในการเก็บเลเวล และต้องเสียกุญแจมากจนสูญเสียกำไร (กำไรรูบี้)
  3. ฟาร์มจิตวิญญาณนักสู้ ตามที่บอกไปข้างต้นหากท่านฟาร์มรูบี้หรือฟาร์มทองเป็นปกติอยู่แล้ว ท่านจะได้รับจิตวิญญาณนักสู้ครบ 1000 แต้มต่อสัปดาห์โดยอัตโนมัติ แต่หากท่านเร่งรีบจริงๆเพราะไม่ได้ฟาร์มก็แนะนำ เปิด Hot Time + บูสเตอร์ 100 ครั้งที่ด่าน 13-5 ง่าย จะได้ทั้งรูบี้และจิตวิญญาณนักสู้เร็วกว่าด่านอื่นๆ 
  4. ฟาร์มผลึกเวทย์ ส่วนนี้ค่อนข้างเหมาะกับผู้เล่นระดับสูงแล้ว เพราะการฟาร์มแผนที่ 14 จะแตกต่างจากแผนที่อื่นๆ คือจะไม่มีการดรอปอัศวินให้แม้แต่ตัวเดียว หากเด็กที่เราเตรียมมาหมดนั้นหมายความว่าเราจะไม่ได้รับรูบี้เป็นการตอบแทนในการฟาร์มเลยแม้แต่น้อยจึงนิยมเปิด Hot Time + บูสเตอร์ 100 ครั้งที่ด่าน 14-1 ง่ายเท่านั้น

การตั้งค่าฟาร์มด่าน 5-5 , 8-20 , 13-5 , 14-1

จัดแผนหน้า 1 หลัง 4 ต้านสถานะแถวหน้า โดยให้ยอนฮีอยู่หน้าและใส่สัตว์เลี้ยงเป็นเอริ ยอนฮีใส่อาวุธความเร็วเพื่อให้มีโอกาสโจมตี 2 รอบ และตัวยอนฮีเองก็สามารถโจมตีได้ 2 เป้าหมาย ทำให้ฆ่าเป้าหมาย 4 ตัวได้ในทีเดียว และเมื่อโจมตีครบ 3 ครั้ง จะสร้างความเสียหายแบบ 5 เป้าหมายด้วย นอกจากนี้ให้ใส่เกราะและเจ็มเป็นสายตอบโต้ เพิ่มลิมิตเบรคต้านสถานะน้ำแข็งไว้สำหรับฟาร์มด่าน 6-10

เปิดตั้งค่าอัตโนมัติ – แทนที่อัตโนมัติ เปิดหัวข้อแรกเมื่อเด็กเราหมดระบบจะเอาตัวละครเลเวล 40 ที่เราข้ามขีดจำกัดไว้มาเก็บเลเวลจะช่วยแก้ขัดเวลาเด็กเราหมดได้ และเปิดหัวข้อที่สอง ในหัวข้อนี้เมื่อกุญแจเราหมดระบบจะทำการซื้อกุญแจในราคา 100 รูบี้ 110 กุญแจให้เราโดยอัตโนมัติ ซึ่งเราจะได้กำไรอยู่แล้วถ้าเรามีเด็กเพียงพอ และเปิดแสงตรงหมายเลข 2-3-4-5 เพื่อให้ระบบเปลี่ยนเด็กอัตโนมัติ

ใช้รูบี้ซื้อกุญแจ แล้วไม่ขาดทุนหรอ ?

ยกตัวอย่างการฟาร์มด่าน 5-5 แบบมีเด็กเปลี่ยนตลอด
ซื้อกุญแจ 110 ดอก ราคา 100 รูบี้
ฟาร์ม 1 รอบ 1 กุญแจ
ฟาร์ม 8 รอบ 8 กุญแจ เด็กจะเลเวล 40 จำนวน 4 ตัว ได้รับรูบี้ 12 รูบี้
ฟาร์ม 104 รอบ 104 กุญแจ เด็กจะเลเวล 40 จำนวน 52 ตัว ได้รับรูบี้ 156 รูบี้ ( 13 เซ็ต )
จะเห็นว่าเราได้กำไรจากการซื้อกุญแจครั้งละ 56 รูบี้ และมีกุญแจเหลือเศษ 4 ดอกเสมอ

แต่หากเราไปฟาร์มด่านที่สูงกว่านี้ก็จะมีการใช้กุญแจที่มากขึ้นและได้รับ EXP ที่มากขึ้นเช่นกันรวมถึงทำให้จำนวนรอบน้อยลง แต่ก็ต้องแลกด้วยเวลาฟาร์มที่มากขึ้น เช่น

ด่าน 5-5 ใช้เวลาประมาณ 18 วินาที ฟาร์ม 8 รอบ เป็นเวลา 144 วินาที
ด่าน 6-10 ใช้เวลาประมาณ 45 วินาที ฟาร์ม 7 รอบ เป็นเวลา 315 วินาที

ระบบขายอัตโนมัติเราจะปิดการทำงานไว้ เพราะเราต้องการให้กระเป๋าอุปกรณ์เราเต็มตลอดเวลา

การตั้งค่าอัพเกรดอัตโนมัติเบื้องต้นให้ตั้งค่าตามรูปประกอบ โดยจะนำอัศวิน 1-2 ดาว ไปให้อัศวิน 3 ดาวกิน แล้วเมื่อเราว่างก็กลับเข้ามาผสมอัศวิน 3 ดาวขึ้น 4 ดาว และจะนำไปใช้ผสมต่อหรือเอาไปไว้ให้อัศวินดาวสูงๆกินอีกทีหนึ่ง ที่สำคัญคืออย่าลืมติ๊ก “ใช้อัศวินเลเวล 40 เป็นวัตถุดิบเท่านั้น”

การตั้งค่าสกิล ให้ติ๊ก “ใช้สกิลตั้งค่า” ทั้งรอบที่ 1 และ รอบที่ 2 แต่เราไม่ต้องเลือกสกิลอะไรทั้งนั้น เพื่อให้ยอนฮีเราโจมตีปกติ 2 เป้ารัวๆนั้นเอง ยกเว้นด่าน 6-10 ต้องตั้งค่าแยกอีกแบบ

การตั้งค่าฟาร์มด่าน 6-10

รายละเอียดเหมือนการฟาร์ม 5-5 ยกเว้นการตั้งค่าสกิล แนะนำให้ตั้งเป็นทีม 2 แยกออกมาอีกทีมหนึ่งจะได้ไม่ต้องตั้งค่าใหม่ เนื่องจากศัตรูในแต่ละเวพมีจำนวน 5 เป้าหมาย ทำให้ยอนฮีโจมตีปกติ 2 ครั้ง ฆ่าได้ไม่หมด

เวพ 1 โจมตีปกติ 2 ครั้ง ฆ่า 4 ตัว และ สกิลล่าง ฆ่าตัวที่ 5 ( รวมโจมตีครบ 3 ครั้ง )
เวพ 2 สกิลบน ฆ่า 5 ตัว ( รวมโจมตี 1 ครั้ง )
เวพ 3 โจมตีปกติ 2 ครั้ง ฆ่า 4 ตัว และจะรวมการโจมตีครบ 3 ครั้งพอดี ทำดาเมจเพิ่มอีกก็จะเก็บเป้าหมายสุดท้ายได้นั้นเอง

นี่ก็เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการฟาร์มทรัพยากรหลักๆของเกมส์ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเหล่าอัศวินทุกท่านนะครับ

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *